Chính sách thuế quan trị giá 200 tỷ đô la của chính quyền ông Trump trên ngành công nghiệp LED của Trung Quốc

Chính sách thuế quan trị giá 200 tỷ đô la của chính quyền ông Trump trên ngành công nghiệp LED của Trung Quốc

Vào ngày 10 tháng 7, chính quyền Trump đã công bố kế hoạch đề xuất các mức thuế bổ sung trị giá 200 tỷ đô la Mỹ của hàng hóa Trung Quốc và công bố danh sách thuế quan. Các nhà phân tích đã đưa ra danh sách ngay sau khi công bố và dự đoán rằng danh sách thuế quan mới có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp LED ở Trung Quốc.

 

Danh sách thuế quan trước đó đã giải quyết chủ yếu hàng hóa trung gian và có tác động hạn chế đối với các công ty LED ở Trung Quốc khi hàng xuất khẩu của các loại từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ trị giá 175 triệu USD. Mức thuế này ảnh hưởng lớn đến các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ như nhà sản xuất chip led Cree, những người có các nhà máy ở Mỹ và phải mua các sản phẩm trung gian từ Trung Quốc để sản xuất.

 

Tuy nhiên, danh sách thuế quan thứ hai bao gồm một phạm vi rộng hơn các sản phẩm LED, bao gồm hơn 10 mặt hàng đèn LED và các loại đèn chiếu sáng với số lượng giao dịch cao hơn. Trong năm 2017, một số sản phẩm chiếu sáng xuất khẩu của Trung Quốc trị giá trên 5 tỷ USD

 

 

Hoa Kỳ là một thị trường xuất khẩu quan trọng đối với các sản phẩm cuối cùng của ngành công nghiệp LED Trung Quốc bao gồm các sản phẩm chiếu sáng, nếu danh mục thuế quan trị giá 200 tỷ USD chắc chắn, những tác động đối với ngành công nghiệp LED Trung Quốc sẽ là không thể tránh khỏi.

 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp chiếu sáng ở Trung Quốc có lợi thế lớn về tổng chi phí so với các khu vực khác và do đó đã trở thành trung tâm toàn cầu để sản xuất các sản phẩm chiếu sáng. Hơn 85% sản phẩm chiếu sáng LED được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc.

 

Kết quả là, người tiêu dùng ở Hoa Kỳ sẽ khó có thể tìm các giải pháp thay thế được thực hiện ở các quốc gia ngoài Trung Quốc ngay cả với mức thuế 10% trở lên. Theo ước tính của các nhà phân tích thì chi phí bổ sung sẽ được chia sẻ bởi người tiêu dùng Mỹ và các nhà sản xuất Trung Quốc.

liên quan

Liên Hệ: 0979.922.310